Bộ dao

Kinh nghiệm chọn mua dao bền, sắc và thiết kế đẹp mắt

Tùy vào từng nhu cầu sử dụng thì bạn sẽ lựa chọn lưỡi dao có độ dày khác nhau. Với lưỡi dao mỏng thì có độ sắc bén cao hơn, cắt thái dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm công sức, hạn chế bị đau mỏi cổ tay trong quá trình sử dụng.

Kinh nghiệm chọn mua dao bền, sắc và thiết kế đẹp mắt

Chọn chất liệu dao cần mua

Chất liệu dao là yếu tố này ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và độ bền của sản phẩm. Trên thị trường, dao được làm từ đa dạng các loại chất liệu như sau:

  • Dao thép rèn: Được chế tác từ chất liệu thép, thiết kế liền khối giữa lưỡi dao với tay cầm nên khi sử dụng giúp hạn chế tình trạng lỏng cán. Tuy nhiên với những người sử dụng lần đầu sẽ gây khó khăn về tốc độ cắt.
  • Dao thép cắt: Có lưỡi dao bằng thép không gỉ, phần cán dao làm từ nhựa hoặc cùng chất liệu nên hạn chế gỉ sét trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, khi dùng để cắt thái thực phẩm đường cắt thường không dứt khoát, đẹp mắt và không tạo cảm giác chắc chắn so với việc dùng dao thép rèn.
  • Dao thép Cacbon: Có lưỡi dao bằng thép Cacbon sắc bén giúp thao tác cắt mượt mà và bạn không phải mài dao thường xuyên. Dao sử dụng chất liệu này sẽ có giá thành cao hơn so với những chất liệu khác.
  • Dao Inox: Phần lưỡi dao làm bằng chất liệu inox 403 sáng bóng, độ bền tốt và trọng lượng nhẹ nhưng sẽ nhanh bị mòn và không sắc bén nên yêu cầu bạn phải mài thường xuyên.

Chất liệu dao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thao tác sử dụng và thời gian sử dụng sau này của sản phẩm. Vì thế, bạn hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn mua.

Chọn loại dao phù hợp với nhu cầu sử dụng

Để giúp việc sơ chế thực phẩm trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian nấu nướng thì bạn hãy lựa chọn loại dao phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Một số loại dao phổ biến bạn có thể lựa chọn như:

  • Dao gọt vỏ: Chuyên dùng để gọt vỏ, cắt tỉa trái cây, rau củ hoặc băm tỏi, ớt.
  • Dao đa năng: Đúng như cái tên, loại dao này phù hợp sử dụng cắt thái mọi thực phẩm như cắt thịt, hải sản, rau củ kích thước lớn. Bạn có thể dùng để cắt bánh sandwich.
  • Dao bánh mì: Chủ yếu sử dụng để cắt bánh mì và rau củ cỡ vừa.
  • Dao khắc: Dùng để lóc thịt ra khỏi xương, thích hợp chế biến những món nướng và chiên.
  • Dao phi lê: Sử dụng để lóc xương thịt cá nhanh chóng, tiện lợi.
  • Dao phay: Phù hợp để chặt, băm, cắt thịt cỡ lớn.
  • Dao kiểu Pháp: Chuyên dùng cắt gọt thực phẩm giúp trang trí và tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.

 

Địa chỉ mua đồ gia dụng uy tín, giá tốt

thuanphathome.vn tự hào là đơn vị cung cấp đồ gia dụng chính hãng với mức chiết khấu cao nhất thị trường với những ưu điểm vượt trội!

♦ Chiết khấu cao: Lên đến hơn 30%
♦ Chứng nhận chính hãng: 20+ chứng nhận 
♦ Chính sách hậu mãi: Bảo hành 2 năm, đổi trả trong 15 ngày
♦ Đội ngũ bán hàng:  Chuyên nghiệp, hiểu rõ sản phẩm
♦ Đội ngũ kỹ thuật: Kinh nghiệm lâu năm

 



 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Hotline 1: 0976 274 458 Hotline: 0975 377 259

Địa chỉ : 142 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

 

Thu gọn
zalo